Thi công

Hiện tại, PTSC M&C đang sở hữu bãi thi công chuyên dụng với diện tích 23ha với tải trọng lên đến 70 tấn/m2 và phần cầu cảng dài 750m có tải trọng 10 tấn/m2. PTSC M&C  tự hào là nơi đào tạo và phát triển đội ngũ công nhân lành nghề, có nhiều kinh nghiệm triển khai thi công các dự án dầu khí trên bờ và ngoài khơi, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và tiêu chuẩn nghiêm ngặt của khách hàng trong và ngoài nước.   

PTSC M&C đã xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị máy móc thi công tự động hóa cao. Ngoài ra, Công ty hiện đang sở hữu 3 đường trượt dành cho việc hạ thuỷ các cấu kiện siêu trường siêu trọng, trong đó có đường trượt công suất lên đến 25.000 tấn. Đây là đường trượt hạ thuỷ lớn nhất tại Việt Nam và trong khu vực khu vực Đông Nam Á.

 Về thiết bị phục vụ thi công, PTSC M&C đang sở hữu một hệ thống thiết bị đa dạng với các chủng loại cẩu có tải trọng lớn, các hệ thống máy cắt tự động, phun sơn tự động, hệ thống nhà xưởng thi công có mái che, v.v. đưa năng suất thi công của PTSC M&C đạt khoảng 50.000 tấn/năm.