Warning: file_put_contents(): Only 0 of 36460 bytes written, possibly out of free disk space in /home/mcptsccom/public_html/zsystem/core/common.php on line 839
PTSC: Sơ kết công tác sáu tháng đầu năm 2012

Tin tức công ty

PTSC: Sơ kết công tác sáu tháng đầu năm 2012

(13/7/2012)

Tham dự Hội nghị có ông Trần Quang Dũng, Trưởng ban tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Hà Duy Dĩnh, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Đại diện Tổng công ty PTSC có ông Thái Quốc Hiệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Nguyễn Hùng Dũng, Tổng giám đốc cùng toàn thể cán bộ các công ty thành viên PTSC.

 

Tổng giám đốc Nguyễn Hùng Dũng trao quyết định bổ nhiệm vào một số chức vụ mới cho các cá nhân

 

Tổng giám đốc Nguyễn Hùng Dũng báo cáo sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) 6 tháng đầu năm và nêu kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2012. Trong đó, Tổng giám đốc có nhắc đến “Tổng Công ty PTSC tổ chức triển khai các chương trình hành động thiết thực đến toàn thể các đơn vị thành viên và trực thuộc nhằm đẩy mạnh hoạt động SXKD, cắt giảm chi tiêu, thực hành tiết kiệm chống lãng phí… nhằm giảm thiểu tối đa các tác dụng xấu của nền kinh tế vĩ mô”.

 

Kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của toàn Tổng Công ty là 12.810,6 tỉ đồng, đạt 128,1% kế hoạch, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt 755,2 tỉ đồng, đạt 198,7% kế hoạch, tăng 41,1% so với cùng kỳ năm trước.

 

Mô hình quản lý của Tổng Công ty PTSC hiện tại đã có tác dụng tích cực cho công tác SXKD, đội ngũ cán bộ công nhân viên của công ty không ngừng lớn mạnh cả về chất và lượng.

 

Bên cạnh đó, các dịch vụ cung ứng tàu chuyên dụng; dịch vụ căn cứ Cảng dầu khí; dịch vụ khảo sát địa chấn địa chất công trình và khảo sát sửa chữa công trình ngầm bằng ROV… đều tăng 10% – 56% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi dịch vụ quản lý, vận hành, khai thác tàu chứa FSO/FPSO; dịch vụ cơ khí dầu khí; dịch vụ vận chuyển, lắp đặt, đấu nối, vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng (O&M) các công trình dầu khí… bằng hoặc thấp hơn cùng kỳ năm ngoái 5 – 8%.

 

Lãnh đạo Tập đoàn và PTSC chúc mừng các cá nhân được bổ nhiệm

 

Ngoài ra, công tác đầu tư, sửa chữa và xây dựng cơ bản đã hoàn thành kiểm toán quyết toán vốn đầu tư dự án: Tiếp nhận và đầu tư mở rộng giai đoạn II Cảng Hòn La – Quảng Bình; Căn cứ chế tạo phương tiện nổi và công trình dầu khí… Tiếp tục và hoàn thành các dự án đầu tư mua sắm thiết bị; đầu tư tài chính, góp vốn vào đơn vị thành viên…

 

Qua đó, ban lãnh đạo Tổng Công ty đưa ra kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp thực hiện trong sáu tháng cuối năm 2012. Chỉ tiêu về tổng doanh thu là 13.000 tỉ đồng với lợi nhuận trước thuế 320 tỉ và nộp ngân sách nhà nước 900 tỉ đồng.

 

Cũng trong dịp này, lãnh đạo các đơn vị thành viên như: PTSC M&C, G&S… nêu ra những khó khăn vướng mắc đang gặp phải trong tình hình kinh tế có nhiều biến động và có những đề xuất với Tổng Công ty và Tập đoàn để có hướng giải quyết tốt nhất.

 

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

 

Ông Thái Quốc Hiệp chia sẻ: “Phải tăng cường tiết kiệm công tác phí, sẽ tiết giảm lương nhưng tránh chảy máu chất xám. So với mặt bằng xã hội thì mức lương của chúng ta vẫn cao, cần có những giải pháp để có mức thu nhập phù hợp cho nhân viên. Phải tái cơ cấu, thực hiện ngay việc chuyển đổi thành công ty cổ phần, chuyển nhà máy Nhơn Trạch về nhà máy lọc dầu Dung Quất, chuyển PTSC Quảng Bình về làm chi nhánh, trước đây thực hiện cổ phần hóa nhưng chưa đủ điều kiện nên công ty đã lỗ 2 năm liền.

 

Ngoài ra, trong công tác Đảng, cần tập trung vào công tác cán bộ, cán bộ phải mẫu mực, gương mẫu và chúng ta rất tự hào vì cán bộ PTSC đạt được những yêu cầu đó. Đồng thời cần chỉ đạo các tổ chức Chính trị, làm tốt công tác tuyên giáo tư tưởng chính trị giúp những người làm ngoài biển yên tâm hơn để công tác tốt khi bị Trung Quốc gây hấn thường xuyên, mà PTSC là đơn vị đối mặt trực tiếp trên biển”.

 

Nguyễn Hiển

(Theo Petrotimes)


Warning: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php54/var/lib/php/session) in Unknown on line 0