Tin tức công ty

PTSC M&C–Ấn tượng, đặc sắc thời trang “Công sở xanh – PTSC”

(19/10/2016)

Trong chuỗi hoạt động nhằm kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do Ban nữ công Công đoàn Tổng Công ty PTSC tổ chức diễn ra ngày 14/10/2016 tại Khách sạn Dầu khí PTSC, thành phố Vũng Tàu; bên cạnh chương trình  đến thăm, tặng quà cho nữ CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, một hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn thì còn có buổi biểu diễn thời trang “Công sở xanh” – Buổi biểu diễn không chỉ đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho toàn thể quý đại biểu cùng các khách mời tham dự mà còn mang tính tuyên truyền sâu rộng với sự tham gia của 10 đội biểu diễn đến từ các Công ty trực thuộc Tổng Công ty PTSC khu vực phía Nam và Sóc Trăng.

 10 bộ trang phục đại điện cho 10 đội tham gia buổi biểu diễn

Phải nói rằng sự sáng tạo là vô tận đối với mọi người, chỉ trong thời gian khá ngắn để chuẩn bị cho buổi biểu diễn nhưng cả 10 đội tham gia đều đã chuẩn bị tốt cho đội mình những bộ trang phục thời trang giấy chỉn chu, bắt mắt, đầy nghệ thuật. Mỗi đội là mỗi một màu sắc khác nhau nhưng đều có đặc điểm chung đó là thời trang tận dụng từ giấy báo, từ các phế liệu hàng ngày tại văn phòng làm việc như vỏ chai nước, bao ni lông…. đươc sáng tạo chế tác nên những trang phục đẹp và độc đáo.

  10 đội tham gia biểu diễn

Nếu bắt gặp ở đội biểu diễn đến từ công ty PTSC G&S là sự cầu kì trong những hoa văn thiết kế trên trang phục hay ở đội biểu diễn đến từ Công ty PTSC PPS là sự chăm chút cho những cánh quạt đính lên váy thì một ấn tượng để lại trong lòng toàn thể mọi người rất đặc biệt đó là sự phá cách từ trong trang phục đến cách biểu diễn của đội PTSC M&C. Chỉ trong vỏn vẹn gần 2 ngày từ lúc bắt đầu triển khai, cả tập thể Ban nữ công Công ty PTSC M&C đã gấp rút lên ý tưởng thiết kế trang phục, ý tưởng kịch bản cũng như kế hoạch hoàn thiện trang phục, kế hoạch tập luyện để kịp ngày biểu diễn. Phải nói rằng chính vì thời gian gấp rút ấy mới thể hiện được rõ nét sự gắn kết đồng lòng của toàn thể anh chị em trong đội, mỗi người mỗi việc, sự giúp đỡ, sự lo lắng, sự chăm chút cho từng việc đã tạo nên một tiết mục biểu diễn trọn vẹn vừa ý nghĩa, vừa vui mắt và được mọi người rất ấn tượng.

 

          Sự cần mẫn, sáng tạo mà chị em Ban nữ công gửi vào bộ trang phục

 Không chọn thuần túy cách đi thời trang biểu diễn như bình thường, đội PTSC M&C đã tự phá cách chọn cho đội mình lối biểu diễn biến tấu theo cách hoạt cảnh thời trang tuyên truyền. Với truyền thuyết quen thuộc về Sơn Tinh - Thủy Tinh, PTSC M&C đã biến tấu nên kịch bản vừa pha chút hiện đại, hài hước để dựng nên một tiết mục vừa phản ánh đầy đủ những thực trạng môi trường hiện nay như nạn chặt phá rừng, nguồn nước ô nhiễm, cá chết hàng loạt, vấn nạn xã rác bừa bãi,v.v… nhằm kêu gọi ý thức bảo về nguồn tài nguyên “rừng vàng biển bạc” của Việt Nam, vừa tạo thêm không khí đầy vui nhộn trong tiếng reo hò pha lẫn tiếng cười sản khoái của toàn thể khán phòng. 

Đó là một sự thành công có được từ sự đoàn kết của một tập thể, đó là thành quả cho những nhiết huyết của một tập thể. Và đó như là một món quà đầy ý nghĩa dành tặng cho phụ nữ “một nửa thế giới” thân yêu, và đặc biệt dành tặng cho chị em phụ nữ - những bông hoa xinh đẹp PTSC M&C nhân dịp 20-10 sắp đến:

Sự đoàn kết đã tạo nên thương hiệu,

Sự quyết tâm và năng khiếu khổ trài,

Một ê kíp đã cống hiến đêm ngày,

Tạo thành công tiết mục hay ấn tượng

Nhân dịp 20-10 sắp đến, kính chúc toàn thể chị em Công ty Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC nhiều sức khỏe, trẻ đẹp và mãi là những đóa hoa tươi đẹp nhất.

 

Nếu thượng đế tạo ra phụ nữ trước,

Thì không cần phải sách lượt tạo hoa,

Bởi phụ nữ đẹp hơn cả ngọc ngà,

Có hoa nào mà mặn mà hơn thế.

 

Chúc chị em ban nữ công tập thể,

Sức khỏe nhiều và trẻ đẹp xinh tươi,

Nở trên mỗi mỗi sáng những nụ cười,

Luôn hạnh phúc vì là người phụ nữ!

Phố Về Chiều

Văn Châu, Uy Vũ-PTSC M&C