Tin tức công ty

PTSC M&C Tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu pháp luật, an toàn lao động và an toàn giao thông năm 2014

(6/10/2014)

Vào ngày 27/9/2014 tại Công ty Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C), Công đoàn Công ty PTSC M&C đã tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật, an toàn lao động và an toàn giao thông năm 2014 theo sự chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Công ty.

Tham dự Hội thi, đại diện Lãnh đạo Công đoàn Tổng Công ty PTSC có Đồng chí Vũ Đức Cường, UV.BCH Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty PTSC; Về phía khách mời với sự tham dự của Đồng chí Nguyễn Phi Hùng, Phó Phòng chính sách, lao động và việc làm – Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Đồng chí Lê Thị Ngân Hà, Đội trưởng đội Xây dựng phong trào và Quản lý bảo vệ Dân phố – Công an Thành phố Vũng Tàu; Đại diện Ban chấp hành Công đoàn các đơn vị trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty PTSC với sự hiện diện của Đồng chí Phạm Thường Minh, Chủ tịch Công đoàn Công ty PV Shipyard; Đồng chí Trần Đình Lâm, Chủ tịch Công đoàn PTSC Phú Mỹ; Đồng chí Phạm Thị Thảo, Chủ tịch Công đoàn Petro Hotel; Đồng chí Trần Việt Cường, Phó Chủ tịch Công đoàn PTSC G&S; Về phía Công ty PTSC M&C với sự hiện diện của Đồng chí Bùi Hoàng Điệp, Phó Giám đốc Công ty; Đồng chí Trần Thiện Lê, Phó Giám đốc Công ty; Đồng chí Bùi Văn Thường, Chủ tịch Công đoàn Công ty; Đồng chí Lê Uy Vũ, Phó Bí thư Đoàn Tổng Công ty PTSC/Bí thư Đoàn Công ty; Các Đồng chí thuộc Văn phòng Công đoàn Tổng Công ty PTSC, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Ban chỉ huy Quân sự Công ty, các Đồng chí lãnh đạo các Bộ phận/Ban dự án và trên 400 thí sinh, cổ động viên là Người lao động của Công ty đã về tham dự Hội thi.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Đồng chí Bùi Văn Thường, Chủ tịch Công đoàn Công ty, Trưởng ban tổ chức Hội thi đã nêu rõ: Hội thi tìm hiểu pháp luật, an toàn lao động và an toàn giao thông năm 2014 là một hình thức sinh hoạt phong phú, bổ ích, thiết thực trong việc chào mừng các ngày lễ lớn, đồng thời giúp Người lao động trong Công ty hiểu rõ và nhận thức sâu sắc về vấn đề an toàn giao thông, an toàn lao động, việc chấp hành nội quy lao động, phong trào 5S, từ đó tạo nên một môi trường làm việc, sinh hoạt lành mạnh, an toàn, ngăn nắp và hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc xây dựng, phát triển Công ty, Tổng Công ty PTSC và cộng đồng xã hội. Hội thi còn là nơi phát hiện những nhân tố có kiến thức, có trình độ và khả năng truyền đạt, thuyết trình tốt bổ sung vào đội ngũ báo cáo viên để thường xuyên tổ chức tuyên truyền tại các Bộ phân/Ban dự án.
Phát biểu chỉ đạo Hội thi, Đồng chí Bùi Hoàng Điệp, Phó Giám đốc Công ty nhấn mạnh: Trải qua 13 năm hoạt động từ năm 2001 đến nay và thực hiện hơn 40 dự án trọng điểm trong và ngoài nước, các thế hệ Lãnh đạo Công ty luôn xác định công tác an toàn của Người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong quá trình thi công dự án. Vì thế, Hội thi tìm hiểu pháp luật, an toàn lao động và an toàn giao thông là một nỗ lực chung của cả Công ty vì một PTSC M&C đang phấn đấu trở thành nhà cung cấp dịch vụ cơ khí Dầu khí hàng đầu trên thị trường trong nước và quốc tế. 
Hội thi đã thu hút trên 100 thí sinh ưu tú thuộc 7 Công đoàn Bộ phận đại diện cho gần 2.000 Người lao động Công ty PTSC M&C tham gia. Tất cả 07 đội thi đã tranh tài ở các nội dung thi: Chào hỏi, kiến thức trắc nghiệm, kiến thức tự luận và sân khấu hóa hết sức sôi nổi, nhiệt tình và mang tính thi đua cao. Đặc biệt, Hội thi đã cung cấp thêm cho khán giả nhiều thông tin, nâng cao kiến thức về luật lao động, an toàn giao thông, an toàn lao động, nội quy Công ty, văn hóa doanh nghiệp, phong trào 5S… bằng các hình thức rất sinh động và thiết thực. Do có sự đầu tư chu đáo nên các Đội thi đều thể hiện những kiến thức vững chắc theo nội dung yêu cầu và cống hiến cho khán giả những tiết mục đặc sắc trong phần thi năng khiếu. Ngoài các phần thi, các cổ động viên cũng đã có dịp tham gia các phần trả lời câu hỏi, xử lý các tình huống về an toàn giao thông từ đó giúp khán giả được trực tiếp tham gia thi và kiểm tra kiến thức của chính mình.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất thuộc về Khối Văn phòng 2, giải Nhì thuộc về Xưởng Cơ khí Lắp máy, giải Ba thuộc về Xưởng Thiết bị Tổng hợp. Ban tổ chức cũng đã trao thêm 03 giải phụ cho đội có phần thi chào hỏi hay nhất, phần thi tự luận xuất sắc và phần thi sân khấu hóa hay nhất cho Khối Văn phòng 2.
Đây là năm thứ 2 Công ty tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật, an toàn lao động và an toàn giao thông. Hội thi cũng là dịp tăng cường công tác tuyên truyền 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 85 năm xây dựng và phát triển Công đoàn Việt Nam, qua đó giáo dục tư tưởng, nhận thức cho người lao động về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những hành động thiết thực, nhằm hết lòng phụng sự Tổ Quốc, phục vụ nhân dân...Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực, giúp người lao động trong Công ty có dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công việc và tham gia hoạt động phong trào chung của Công ty./.

Hình 1  Phần thi tự giới thiệu Đội thi

Hình 2 Phần thi tự giới thiệu Đội thi

Hình 3  Phần Thi thuyết trình

Hình 4 Trao giải Hội thi

Hình 5 Đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội thi