Tin tức công ty

PTSC M&C tổ chức Ngày Hội hiến máu tình nguyện lần V/2016

(19/10/2016)

Ngày 16/10/2016, Đoàn cơ sở Công ty Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC được sự phê duyệt của Đảng Ủy/Ban Giám đốc Công ty đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Trung tâm truyền máu – Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức chương trình “Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần V/2016” tại Trung tâm Văn hóa – thể thao Tổng Công ty PTSC.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp với hơn 750 lượt tham gia hiến máu tình nguyện, Đoàn cơ sở Công ty PTSC M&C cùng các đơn vị phối hợp tổ chức hoạt động thiết thực, nhằm chung tay cùng xã hội cung cấp nguồn máu sạch phục vụ công tác cứu chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh và miền Đông Nam Bộ. Mặc dù Công ty đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc bố trí việc làm cho người lao động do ảnh hưởng của nền kinh tế, giá dầu thế giới đồng loạt giảm mạnh.., tuy nhiên với ý nghĩa cao đẹp của chương trình vẫn thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng tham gia nhiệt tình của cán bộ lãnh đạo, đoàn viên thanh niên, người lao động trong Công ty. 

Chương trình Hiến máu tình nguyện lần thứ 5 năm 2016 thu hút được hơn 150 tình nguyện viên đăng ký tham gia đến từ Đoàn Công ty Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC và các đơn vị Đoàn trực thuộc Đoàn Tổng Công ty PTSC như: Đoàn PTSC Marine, Petro Hotel, PTSC G&S và PPS…với kết quả đạt được là 93 đơn vị máu. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã lồng ghép tuyên truyền vận động tuân thủ Luật An toàn giao thông bằng những tài liệu tham khảo hết sức hữu ích được phát đến cho tất cả mọi người tham gia chương trình.

Kết quả chương trình hiến máu là hiệu quả trong công tác tuyên truyền vận động cũng như thể hiện được ý thức trách nhiệm với cộng đồng ngày một nâng cao của CBCNV, đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, chương trình còn ghi nhận sự tham gia nhiệt tình từ những người trung niên, vận động gia đình mình cùng tham gia đã làm cho ý nghĩa, thông điệp của chương trình được truyền tải một cách sâu sắc như lời phát biểu của Đồng chí Bùi Văn Thường, UVTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty; Đồng chí Dương Hồng Thái, Bí thư Đoàn Công ty và hy vọng mỗi cá nhân sẽ là một tuyên truyền viên tích cực vận động người thân, gia đình, bạn bè và đồng nghiệp chung tay cùng xã hội để nâng cao sức khỏe cộng đồng, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc ngày một vững mạnh, giàu đẹp và văn minh hơn./.

DHT-LUV, PTSC M&C