Warning: file_put_contents(): Only 0 of 36460 bytes written, possibly out of free disk space in /home/mcptsccom/public_html/zsystem/core/common.php on line 839
LỄ HẠ THỦY, VẬN CHUYỂN VÀ LẮP ĐẶT CHÂN ĐẾ GIÀN CÔNG NGHỆ TRUNG TÂM HẢI THẠCH – DỰ ÁN BIỂN ĐÔNG 1

Tin tức công ty

LỄ HẠ THỦY, VẬN CHUYỂN VÀ LẮP ĐẶT CHÂN ĐẾ GIÀN CÔNG NGHỆ TRUNG TÂM HẢI THẠCH – DỰ ÁN BIỂN ĐÔNG 1

(27/6/2012)

Vào ngày 27/06/2012, tại công trường chế tạo Cảng Hạ lưu PTSC, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Hạ thủy, Vận chuyển và Lắp đặt chân đế cho Giàn công nghệ trung tâm Hải Thạch thuộc dự án Biển Đông 1 (BĐ1) của chủ đầu tư là Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (Biển Đông POC).

Đến dự sự kiện quan trọng này với sự hiện diện của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cùng đại diện Lãnh đạo Bộ Công thương, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam… Công trình nói trên là dự án dầu khí ngoài khơi lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay được thực hiện bởi các nhà thầu trong nước với tổng trọng lượng chế tạo và lắp đặt lên đến 60.000 tấn. Đây là một dự án tổng thầu EPCI đầy thử thách với tổng thời gian từ thiết kế cho đến hoàn thiện và đấu nối là 29 tháng. Phạm vi công việc bao gồm thiết kế, mua sắm, chế tạo, lắp đặt, đấu nối và chạy thử ngoài khơi cho 01 khối thượng tầng tích hợp giàn Công nghệ trung tâm Hải Thạch (PQP-HT) (bao gồm khu nhà ở cho 70 người); 02 giàn đầu giếng Mộc Tinh 1 và Hải Thạch 1 (WHP-HT1 và WHP-MT1), 03 chân đế giàn PQP-HT, WHP-MT1 và WHP-HT1; 01 cầu dẫn, cùng với 70km đường ống và 21km cáp ngầm.

Chỉ sau gần 25 tháng khẩn trương thi công với quyết tâm cao và nỗ lực hết mình của hàng ngàn kỹ sư, cán bộ và công nhân, Công ty CP Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C), đơn vị thành viên của Tổng Công ty PTSC, đã thực hiện dự án đảm bảo an toàn, chất lượng và đáp ứng tiến độ, theo các yêu cầu rất khắt khe của khách hàng và hệ thống các tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, dự án Biển Đông 1 cũng là dự án lần đầu tiên tại Việt Nam sử dụng phương pháp float-over trong vận chuyển và lắp đặt giàn công nghệ trung tâm PQP-HT bởi đội ngũ nhà thầu trong nước mà nhà thầu chính là PTSC M&C.

Việc thực hiện thành công dự án trọng điểm nói trên một lần nữa khẳng định năng lực, uy tín của và sự trưởng thành vượt bậc của Tổng Công ty PTSC nói chung, Công ty PTSC M&C nói riêng trong lĩnh vực cơ khí dầu khí. Mặc dù bối cảnh tình hình kinh tế chung của cả nước những tháng đầu năm gặp rất nhiều khó khăn song Tổng Công ty PTSC vẫn đạt được những kết quả hết sức khả quan. Tính đến hết tháng 6/2012, Tổng Công ty PTSC đã đạt mức doanh thu 12.000 tỷ đồng, lợi nhuận 640 tỷ đồng trong đó phần doanh thu của dịch vụ cơ khí chế tạo là 5.620 tỷ đồng. Với gần 20 năm xây dựng và phát triển và thực hiện thành công hàng chục dự án có quy mô lớn, Tổng Công ty PTSC tiếp tục khẳng định vị thế của một nhà thầu EPC/EPCI hàng đầu cả trong và ngoài ngành, luôn là sự lựa chọn tối ưu trong việc cung cấp các dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao cho ngành Công nghiệp Dầu khí ở Việt Nam và khu vực lân cận./.

TN-LUV, ĐTN PTSC M&C

Hình 1 Đội Văn nghệ PTSC M&C biểu diễn văn nghệ chào mừng

Hình 2 Đội Văn nghệ PTSC M&C biểu diễn văn nghệ chào mừng

Hình 3. Ông Nguyễn Hùng Dũng-Tổng Giám đốc Tổng Công ty PTSC phát biểu chúc mừng

Hình 4. Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải - Phát biểu chúc mừng

Hình 5 Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải chúc mừng đơn vị thi công Công ty PTSC M&C và Chủ đầu tư Biển Đông POC

Hình 6.Chân đế PQP-HT - Dự án Biển Đông 1


Warning: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php54/var/lib/php/session) in Unknown on line 0