Warning: file_put_contents(): Only 0 of 36460 bytes written, possibly out of free disk space in /home/mcptsccom/public_html/zsystem/core/common.php on line 839
Kỷ niệm 20 năm thành lập PTSC - Hành trình vươn ra biển lớn

Tin tức công ty

Kỷ niệm 20 năm thành lập PTSC - Hành trình vươn ra biển lớn

(29/5/2012)

Chiều 29/5, Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Buổi Lễ đã vinh dự đón tiếp các đồng chí lãnh đạo từ các cấp, lãnh đạo Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam như: đ/c Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Phạm Văn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo của Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước, lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương, TP HCM, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; đồng chí Phùng Đình Thực, Chủ tịch HĐTV; đồng chí Đỗ Văn Hậu, Tổng giám đốc; cùng các đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, Ban chấp hành Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các Ban, văn phòng Tập đoàn và các đơn vị thành viên của Tập đoàn; các khách mời là các đối tác trong và ngoài nước. Đặc biệt là sự tham dự của các đồng chí nguyên là lãnh đạo của PTSC qua các thời kỳ; Thường vụ Đảng ủy; Hội đồng Quản Trị Tổng Công ty; Ban Tổng Giám đốc; Ban Kiểm soát; Hội Cựu chiến binh; Đoàn thanh niên; các Ban chức năng; các đơn vị thành viên, trực thuộc Tổng Công ty PTSC cùng hơn 300 Cán bộ công nhân viên tiêu biểu đại diện cho hơn 9.000 người lao động PTSC về tham dự.

Là đơn vị dịch vụ kỹ thuật hàng đầu của ngành dầu khí Việt Nam, PTSC không chỉ tập trung xây dựng cho bản thân mà đã hợp tác chặt chẽ với các đơn vị trong ngành, hỗ trợ các đơn vị, khai thác sử dụng tối đa các năng lực dịch vụ của các đơn vị trong và ngoài ngành để cùng nhau phát triển, PTSC là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc thực hiện nghị quyết 233 của đảng ủy tập đoàn về việc sử dụng dịch vụ nội bộ trong ngành. Không chỉ tạo dựng cho bản thân Tổng Công ty một cơ sở dịch vụ kỹ thuật đồ sộ mà chúng ta còn gián tiếp hoặc trực tiếp tham gia xây dựng hệ thống cơ sở dịch vụ kỹ thuật nói chung cho toàn ngành dầu khí. Bên cạnh nhiệm vụ chiếm lĩnh và giữ vững thị trường trong nước, PTSC cũng luôn chú trọng đến việc đẩy mạnh xuất khẩu dịch vụ ra nước ngoài. Có thể nói PTSC là một trong những đơn vị Việt Nam đưa dịch vụ kỹ thuật dầu khí ra nước ngoài sớm nhất. Hiện nay, PTSC đã thực hiện thành công nhiều công trình, dự án lớn xuất khẩu dịch vụ ra nước ngoài như Dự án đóng giàn khai thác cho Talisman Malaysia, cung cấp tàu Bình Minh đi làm việc dài hạn tại Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Nga, cung cấp tàu DP2 cho Malaysia, đầu tư FSO/FPSO sang Malaysia… PTSC cũng là đơn vị tiên phong trong việc mở các chi nhánh tại nước ngoài như Malaysia và đang chuẩn bị mở chi nhánh tại Cu Ba, Venezuela…

Hinh 1 re

Ban Lãnh đạo Tổng Công ty PTSC đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

20 năm qua, tập thể các thế hệ CBCNV Tổng công ty PTSC đã cùng nhau thắp sáng ngọn lửa đam mê và khát vọng, kề vai sát cánh, đoàn kết một lòng, năng động sáng tạo, tận dụng thời cơ, khắc phục khó khăn, thi đua lao động hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trở thành đơn vị dịch vụ kỹ thuật hàng đầu của ngành dầu khí Việt Nam và từng bước khẳng định vị thế, tên tuổi trên trường quốc tế, thương hiệu PTSC đã được các khách hàng trong và ngoài nước biết đến như một đối tác chiến lược đầy tiềm năng và đáng tin cậy.

Với những thành công đáng tự hào trên, một lần nữa PTSC lại vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, đó là sự ghi nhận cho những đóng góp quan trọng của PTSC vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và ngành Công nghiệp Dầu khí nói riêng.

Hinh 2re

Bà Nguyễn Thị Hồng - UV Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM trao cờ Truyền thống 20 năm cho PTSC

Những thành tích đầy ấn tượng của PTSC còn được đóng góp bởi những tập thể, những cá nhân xuất sắc. Trong dịp này, Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho các Tập thể là Công ty Tàu Dịch vụ Dầu khí; Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí; tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho các: Tập thể Công ty CP Dịch vụ Lắp đặt, Vận hành và Bảo dưỡng công trình Dầu khí biển (POS); 10 cá nhân xuất sắc trong toàn Tổng Công ty PTSC cùng nhiều bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ cho các Tập thể và cá nhân khác.

Hinh6 (Fmini)

Các cá nhân xuất sắc đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Cũng trong dịp này, PTSC đã trao tặng Kỷ niệm chương cho các đồng chí cựu lãnh đạo PTSC qua các thời kỳ nhằm tri ân sâu sắc đến những cống hiến của các đồng chí cho sự phát triển của PTSC trong 20 năm qua.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng giám đốc PTSC Nguyễn Hùng Dũng đã xúc động chia sẻ :” Nhìn lại chặng đường hào hùng đã qua, chúng ta có quyền tự hào về lịch sử của mình, một lịch sử đầy gian khó mà hào hùng đáng nhớ với bao niềm kiêu hãnh, thấm đẫm mồ hôi, nước mắt, tâm huyết và trí tuệ của bao người. Tập thể cán bộ CNV PTSC chúng ta có quyền tự hào vì: Hành trình tiến bước ngày hôm nay luôn in đậm dấu chân của ngày hôm qua. Những đóng góp và tâm huyết của những thế hệ đi trước dù đã được khắc họa và ghi lại trong những trang kỷ yếu, nhưng chắc chắn chưa thể và không thể nói hết ý nghĩa, phản ánh hết quy mô cũng như giá trị của nó. Con đường chúng ta lựa chọn và đi qua không hề dành cho những người yếu đuối và thiếu khát vọng. Các thế hệ cha anh đã cho chúng ta niềm tự hào có mặt ở đây, ngày hôm nay. Và hơn thế nữa những giá trị khiến chúng ta tự hào và được ngưỡng mộ không chỉ là những con số doanh thu hàng chục nghìn tỷ, không chỉ là hệ thống cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại, không chỉ là mạng lưới các đơn vị hoạt động trải dài khắp đất nước và cả khu vực, mà còn ở những giá trị văn hóa tinh thần cao quý. Đó là tình yêu thương, sự đoàn kết trên dưới một lòng cùng với tính nhân văn và chiều sâu văn hóa, sự bao dung độ lượng được thấm đẫm đến từng đơn vị, từng người lao động, là sự sẵn lòng san sẻ với cộng đồng đã trở thành tâm nguyện và trách nhiệm của mỗi chúng ta. Đến với PTSC, mỗi người lao động không chỉ nhận được việc làm mà họ còn được trao cả tương lai, không chỉ cho riêng mình mà cả những thế hệ ngày mai tiếp nối bởi PTSC không chỉ là nơi làm việc mà đó còn là nơi mỗi người luôn tìm thấy giá trị thuộc về. Ở đó người lao động luôn có sự an bình khi được tận tâm cống hiến, được sống với đam mê nghề nghiệp và được là chính mình.

Hinh 10re

Lãnh đạo PTSC thực hiện nghi thức truyền lửa cho thế hệ trẻ PTSC

Tự hào với vị thế và tầm vóc lớn mạnh của PTSC, chúng ta xin dành những tình cảm tốt đẹp và chân thành nhất để tri ân tất cả những người đi trước, những thế hệ lãnh đạo và người lao động PTSC đã dành bao tâm huyết, mồ hôi và trí óc, thậm chí cả sinh mệnh chính trị của mình cho suốt chiều dài của chặng đường hình thành và phát triển. Nhiều đồng chí đã không thể tận mắt chứng kiến thời khắc mà giấc mơ và hoài bão của họ trở thành hiện thực, song chắc chắn họ sẽ an lòng và vui mừng khi biết rằng dấu ấn mà họ để lại vẫn luôn đậm nét trong mỗi con tim, trên từng chặng đường hành trình phát triển của PTSC và ngọn lửa được nhen lên từ khát vọng của họ vẫn luôn được thắp sáng và bừng cháy trong lòng mỗi người lao động PTSC”

Theo PTSC


Warning: Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php54/var/lib/php/session) in Unknown on line 0