Tin tức công ty

Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động Công đoàn năm 2020 và Hội nghị Người lao động Công ty Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC năm 2021

(22/12/2020)

Vào ngày 17/12/2020, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động Công đoàn năm 2020 và Hội nghị Người lao động năm 2021.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp Ban Lãnh đạo Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (Tổng Công ty): Đồng chí Phan Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; Đồng chí Trương Vũ Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn; Các Đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Ban kiểm soát, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, các Ban chức năng, các Đồng chí nguyên Lãnh đạo, đại diện Lãnh đạo và Chủ tịch Công đoàn các đơn vị thành viên/trực thuộc Tổng Công ty; đại diện Công ty DVCKHH có Đồng chí Đồng Xuân Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Giám đốc; Đồng chí Bùi Văn Thường, Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh cùng Lãnh đạo Bộ phận/Ban dự án, cán bộ hưu trí và 235 đại biểu đại diện cho hơn 1.600 NLĐ hiện đang công tác tại Công ty cùng tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, Đồng chí Trần Thiện Lê, Phó Bí thư Đảng ủy Công ty DVCKHH thay mặt Đảng ủy báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ chính trị năm 2021. Đảng ủy Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, kịp thời và hiệu quả theo đúng chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo cấp trên. Trong giai đoạn bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở trong nước và trên toàn thế giới, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ tất cả các giải pháp để triển khai trong toàn Đảng bộ, nghiêm túc thực hiện tất cả các yêu cầu của các cơ quan hữu quan, chính quyền địa phương để kiểm soát dịch bệnh, không có trường hợp nhiễm bệnh trong môi trường làm việc của Công ty, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong SXKD, đặc biệt là các Dự án SVĐN, Gallaf 1 vào giai đoạn cao điểm. Công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, lực lượng dân quân tự vệ đã được quan tâm, thực hiện có hiệu quả, phát huy tinh thần tập thể góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại đơn vị. Nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế như doanh thu, lợi nhuận và nghĩa vụ nộp thuế với nhà nước, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động; đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất cao giữa các tổ chức chính trị xã hội trong toàn Đảng bộ để hoàn thành xuất sắc các chương trình, kế hoạch, mục tiêu sản xuất kinh doanh. Giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, an toàn con người, tài sản và trang thiết bị, cơ cở vật chất kỹ thuật của đơn vị. 

Đại diện Lãnh đạo Công ty, Đồng chí Đồng Xuân Thắng, Giám đốc Công ty báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tập đoàn/Tổng Công ty và sự hợp tác giúp đỡ của các khách hàng, đối tác cùng những nỗ lực, quyết tâm rất cao của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể và tập thể người lao động, Công ty đã hoàn thành xuất sắc, vượt chỉ tiêu các mục tiêu đề ra. Công ty đã tiếp tục triển khai công tác cải tiến tổ chức sản xuất và khai thác tối đa, hiệu quả các nguồn lực hiện có và nỗ lực vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 để hoàn thành bàn giao dự án Sao Vàng CPP, hạ thủy và lắp đặt thành công 3 Topside và 3 cầu dẫn Gallaf Batch 1, đồng thời khẩn trương triển khai đúng tiến độ theo tình hình thực tế các dự án Đại Nguyệt, LQ Jacket và Linde Pre-dressing column… Vào ngày 03/12/2020 Giàn Công nghệ trung tâm Sao Vàng của Dự án SVĐN đã vinh dự được Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng công ty tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nhìn chung năm 2020 là một năm thành công của Công ty và vẫn duy trì được tốt nguồn công việc ổn định, các chỉ tiêu kinh tế xã hội đều hoàn thành tốt, vượt mức so với kế hoạch đầu năm. Bước sang năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và tình hình kinh tế, chính trị thế giới được dự báo sẽ có nhiều biến động. Tuy nhiên, Công ty vẫn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và chỉ đạo quyết liệt của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty và sẽ tiếp tục phát huy sự đoàn kết gắn bó của tập thể lãnh đạo và tập thể người lao động trong toàn Công ty để hoàn thành tốt các mục tiêu năm 2021 và các năm tiếp theo trong kế hoạch 5 năm của đơn vị.

Trong chương trình, Đồng chí Bùi Văn Thường, Chủ tịch Công đoàn Công ty đã báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Các hoạt động công tác Công đoàn đã thể hiện vai trò, là nơi đồng hành, tin cậy của tập thể NLĐ, đồng thời luôn kề vai sát cánh với Công ty, các tổ chức chính trị để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần hăng say lao động sản xuất, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Công đoàn đã làm tốt vai trò hỗ trợ Chính quyền trong giám sát và thực hiện hoàn thành nhiệm vụ SXKD như tổ chức nhiều đợt phát động phong trào thi đua lao động sản xuất tại các dự án và thực hiện đầy đủ công tác đối thoại định kỳ với NLĐ. Công đoàn phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội tổ chức chăm lo đời sống cho NLĐ, quyên góp, tăng cường công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng…với tổng số tiền đạt hơn 11,6 tỷ đồng, như phụng dưỡng thăm hỏi định kỳ Mẹ Việt Nam anh hùng; trao tặng 03 nhà “Đại  đoàn kết”, 01 nhà “Nghĩa tình đồng đội” tổng trị giá 290 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí xây dựng Trường Tiểu học số 2, thị trấn Vân Canh, tỉnh Bình Định, trị giá 3,5 tỷ đồng....Vận động NLĐ quyên góp phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền hỗ trợ  111.190.000 đồng, trao tặng 10 tấn gạo và 100 suất quà phát cho người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị trên 200 triệu đồng, hỗ trợ gia đình NLĐ/đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai Bão/lũ lụt với số tiền 483.440.000 đồng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã đánh giá cao năng lực, thành quả của Công ty DVCKHH đạt được trong năm 2020, điều đó thể hiện sự nỗ lực cố gắng, đầy quyết tâm, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thử thách của tập thể Ban Lãnh đạo và người lao động. Lãnh đạo Tổng Công ty đã và đang, sẽ tiếp tục đồng hành và tin tưởng trong năm 2021, Công ty DVCKHH phát huy hơn nữa những thành tựu đạt được, tăng cường nhiều giải pháp phát huy quy mô, thế mạnh, lợi thế để vượt qua các khó khăn, thách thức, tạo tiền đề phát triển, đáp ứng các yêu cầu của các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước… tiếp tục ổn định, vững mạnh cùng với sự phát triển chung của Tổng Công ty PTSC. Ban Lãnh đạo Công ty DVCKHH đã tiếp thu, lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng Công ty và ghi nhận các ý kiến của đại biểu. 

Với sự chứng kiến của Lãnh đạo Tổng Công ty và đại biểu tham dự, đại diện tập thể người lao động Công ty DVCKHH gồm Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch/Giám đốc Công ty, Phó Giám đốc, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Trưởng các Bộ phận và Ban Dự án đã ký giao ước thi đua nhằm thể hiện ý chí quyết tâm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong năm 2021./.

Hình 1. Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Hình 2. Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Hình 3. Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Hình 4. Đồng chí Lê Mạnh Cường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hình 5. Đồng chí Đồng Xuân Thắng phát biểu tại Hội nghị

Hình 6. Đồng chí Trần Thiện Lê, báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2020

Hình 7. Đồng chí Bùi Văn Thường báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020

Hình 8. Tập thể Ban Lãnh đạo ký giao ước thi đua năm 2021

Lê Uy Vũ, PTSC M&C