Tin tức công ty

Công ty PTSC M&C và Hội CCB Tổng Công ty PTSC bàn giao trao tặng 02 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”

(6/12/2014)

Ngày 28/11/2014, Công ty Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) và Hội CCB Tổng Công ty PTSC đã tổ chức bàn giao 02 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình hội viên CCB Nguyễn Văn Hắc tại Xã Bông Trang và gia đình hội viên CCB Phan Văn Nhớ ở Xã Bàu Lâm, Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng chí Phan Văn Nhớ và Vợ đều là hội viên Hội CCB Việt Nam và đã từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, là hội viên Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị.  

Kinh phí để xây dựng mỗi căn nhà là 50 triệu đồng do Công ty PTSC M&C, và Hội CCB Tổng Công ty PTSC tài trợ thông qua hồ sơ vận động của Hội Cựu chiến binh Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại lễ bàn giao nhà,  Đồng chí Phan Văn Nhớ đã thay mặt gia đình cảm động nói lời cám ơn các nhà tài trợ Hội CCB Tổng Công ty PTSC, Công ty PTSC M&C và Hội CCB Tỉnh BR-VT đã giúp gia đình vượt qua khó khăn và có nơi ăn ở khang trang, ổn định. 

Căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại Xã Bông Trang nằm trong tổng số 12 căn nhà mà Công ty PTSC M&C, Tập thể người lao động đã hỗ trợ kinh phí xây dựng tài trợ giúp đỡ đầy tình nghĩa trong năm 2014. Được biết trước khi bàn giao căn nhà này, Công ty cũng đã bàn giao trao tặng 03 căn Nhà tình nghĩa cho các gia đình diện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ngoài tỉnh BR_VT và tại Phường 5, Thành phố Vũng Tàu; đồng thời Công ty cũng đã hoàn thành bàn giao Trường tiểu học Xã Bạch Long, Huyện Giao Thủy, Tỉnh Nam Định trị giá 4,5 tỷ là số tiền được giao thực hiện ASXH trong năm 2014. 

Trong 05 năm gần đây, trung bình mỗi năm, Công ty đã tài trợ và thực hiện xây dựng được từ 8–12 căn Nhà nghĩa tình đồng đội và tình thương. Đây là chủ trương xuyên suốt của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty PTSC M&C và sự tham gia tích cực của tập thể CBCNV, công đoàn, đoàn viên thanh niên nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cùng với cộng đồng xã hội chung tay xóa nhà tạm trong tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, và các địa phương để giúp đỡ các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sớm có chỗ ở ổn định, yên tâm làm việc và vươn lên thoát nghèo./.

ĐTN PTSC M&C