Tin tức công ty

CÔNG TY PTSC M&C TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN XÃ HỘI TẠI HUYỆN TÂN THÀNH NĂM 2015

(17/9/2015)

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2-9, chào mừng 40 năm Ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và 54 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam; Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) đã phối hợp với Huyện Tân Thành, Tỉnh Đoàn BR-VT, Bệnh viện Lê Lợi, Bệnh viện Bà Rịa cùng Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Ung Bướu TP.Hồ Chí Minh tổ chức chương trình công tác từ thiện xã hội tại Huyện Tân Thành năm 2015.

Tham dự chương trình, đại diện Tỉnh Đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu có sự tham dự của đồng chí Võ Ngọc Thanh Trúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn BR-VT; Về phía Huyện Tân Thành có đồng chí Nguyễn Quốc Đoạt, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân Thành; Về phía Công ty PTSC M&C có đồng chí Trần Thiện Lê, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, đồng chí Bùi Văn Thường, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn/Chủ tịch Hội CCB Công ty. Chương trình có sự tham dự của đồng chí Lê Đình Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất; đồng chí Đặng Huy Quốc Thịnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu cùng đại diện các đồng chí Lãnh đạo, các Y Bác sỹ đến từ Bệnh viện Lê Lợi, Bệnh viện Bà Rịa, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Ung Bướu TP.Hồ Chí Minh, các đồng chí đại diện các cơ quan, Ban, Ngành, các tổ chức Chính trị - Xã hội Huyện Tân Thành cùng đông đảo cán bộ công nhân viên, đoàn viên thanh niên, Hội CCB thuộc Huyện Tân Thành và Công ty PTSC M&C, đặc biệt có 300 trẻ em nghèo, khuyết tật hiếu học và trên 1000 đồng bào thuộc đối tượng chính, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Huyện Tân Thành đã tham gia nhiệt tình, tích cực chương trình.

Hành trình di chuyển từ Thành phố Vũng Tàu tới địa điểm tổ chức, Đoàn đã dừng chân viếng Đài tưởng niệm Liệt sỹ Huyện Tân Thành, dâng hoa và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc nói chung và Huyện Tân Thành nói riêng, đã hy sinh trọn đời mình cho Tổ quốc, cho quê hương. Đây là hoạt động thể hiện sự tri ân sâu sắc của người lao động PTSC M&C đến thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, tuổi xuân dâng trọn đời mình cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân và tuổi trẻ hôm nay. 

Trong chương trình công tác từ thiện xã hội tại Huyện Tân Thành, Công ty PTSC M&C đã tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ trẻ thơ” lần thứ V năm 2015, trao 300 suất quà cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật ở 25 trường thuộc 10 Xã, Thị trấn trên địa bàn Huyện Tân Thành với mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng do Công ty PTSC M&C tài trợ. Trong số các học sinh được nhận quà có nhiều học sinh thuộc diện mồ côi, khuyết tật bẩm sinh, gia đình chính sách, thuộc diện chuẩn nghèo quốc gia nhưng đã có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập cũng như trong công tác Đoàn – Đội. Những phần quà của Công ty thật sự rất có ý nghĩa, đã phần nào chia sẻ những khó khăn mà các em đang gặp phải, động viên các học sinh nỗ lực hơn nữa trong cuộc sống cũng như trong học tập để tiếp tục đến trường học tập trong niên học 2015-2016. Đây là sự quan tâm, chăm sóc đến đời sống trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình nghèo, trẻ em diện chính sách trên địa bàn nhằm đẩy mạnh việc thực hiện các mục tiêu chương trình hành động vì trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội phát triển bình đẳng về thể chất, tinh thần.

Cùng với chương trình “Thắp sáng ước mơ trẻ thơ”, Công ty PTSC M&C đã tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Lê Lợi, Bệnh viện Bà Rịa, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Ung Bướu TP.Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “PTSC M&C vì sức khỏe cộng đồng” lần thứ IV, khám, phát thuốc chữa bệnh từ thiện cho 1.000 đồng bào tại Xã Tóc Tiên, Xã Hắc Dịch, Xã Châu Pha thuộc Huyện Tân Thành. Đối tượng khám, phát thuốc chữa bệnh là các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, thương binh, nạn nhân bị chất độc màu da cam, người khuyết tật và đồng bào nghèo. Danh mục khám, chữa bệnh bao gồm: xét nghiệm, siêu âm, điện tim, chụp X quang, khám tổng quát, cấp phát thuốc từ thiện.... Tại các nơi đến, các Y Bác sỹ còn nhiệt tình hướng dẫn người dân cách giữ gìn vệ sinh thân thể, ăn chín uống chín, phòng tránh các bệnh thường gặp nhất là bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng, các bệnh truyền nhiễm và các bệnh dễ mắc phải trong mùa hè, mùa mưa ẩm ướt tại vùng nông thôn…

Thay mặt Ban tổ chức chương trình, đồng chí Bùi Văn Thường, Chủ tịch Công đoàn Công ty PTSC M&C cho biết: Đây là chương trình từ thiện, an sinh xã hội thường niên lần thứ IV hàng năm của Công ty sau khi tổ chức tại Huyện Xuyên Mộc, Huyện Đất Đỏ, Huyện Châu Đức, đây là những món quà lẫn vật chất/tinh thần, tình cảm chân thành của Ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty và các y, bác sỹ đến từ các Bệnh viện kết nghĩa nhằm giúp cho những cháu học sinh nghèo vượt khó có thêm dụng cụ học tập để phấn đấu học giỏi để sau  giúp ích cho xã hội, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng./.

NMC, LUV-PTSC M&C

Đồng chí Bùi Văn Thường-UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty PTSC M&C đại diện BTC chương trình tặng quà cho các cháu học sinh nghèo hiếu học

Y Bác sỹ tình nguyện khám bệnh từ thiện cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại Huyện Tân Thành